Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với cử tri tại các cụm xã huyện Quỳnh Phụ
Ngày 23/05/2020

Trong ngày 1/8/2019, HĐND tỉnh, HĐND huyện Quỳnh Phụ phối hợp với ủy ban MTTQ các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện với đại biểu cử tri tại các cụm xã trong huyện Quỳnh Phụ sau khi kì họp thứ tám.

hop cu tri 1.jpg
Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri cụm xã An Hiệp

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Quỳnh Phụ báo cáo về kết quả kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khóa XVI, HĐND huyện khóa XIX, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kì họp thứ tám, HĐND tỉnh, HĐND huyện; đại biểu cử tri huyện Quỳnh Phụ bày tỏ sự phấn khởi trước sự thành công của kì họp, cũng như nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cấp, các ngành quan tâm giải quyết.

hop cu tri 2.jpg
Ảnh: Ông Nguyễn Quang Cơ – PBTHU, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến cử tri tại cụm xã Quỳnh Hải

hop cu tri 3.jpg
Ảnh: Đại biểu cử tri tại cụm xã An Hiệp

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri huyện Quỳnh Phụ đề nghị HĐND tỉnh, HĐND huyện quan tâm hơn nữa tới vấn đề vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột bảo vệ sản xuất, đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân chuyển diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang các mô hình khác, nhằm khai thác tốt tiềm năng đất đai, hạn chế tình trạng bỏ ruộng hoang, tăng cường vai trò của các ngành chức năng trong việc quản lý chất lượng phân bón, thuốc BVTV; đề nghị tiếp tục giải quyết chế độ cho người có công với cách mạng còn tồn đọng, xây dựng nhà ở cho người có công; quan tâm hỗ trợ thêm kinh phí  hoạt động cho các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp ở các địa phương; quan tâm chỉ đạo nâng cấp hệ thống điện nông thôn, đặc biệt giải quyết dứt điểm tình trạng cột điện ở giữa đường sau khi tiến hành xây dựng đường giao thông theo tiêu chí quốc gia Nông thôn mới; xây dựng nội quy thống nhất trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, vừa đảm bảo tôn nghiêm nơi thờ tự, vừa đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân… cùng một số nội dung khác.

hop cu tri 4.jpg
Ảnh: Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc với cử tri cụm xã Quỳnh Thọ

Kết thúc buổi tiếp xúc, các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền mà đại biểu cử tri quan tâm kiến nghị; đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các đại biểu cử tri, giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh tổng hợp gửi các ngành chức năng liên quan xem xét, giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp tới.